CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT SX THƯƠNG MẠI BẠCH KIM

Những điều cần biết về Thép không gỉ?

Đăng ngày: 21/August Bởi Cong Tan

Thép không gỉ là gì?

 

Thép không gỉ (Inox) là một hợp kim của sắt chưa ít nhất 10.5% Crom. Sự có mặt của nguyên tố này giúp thép có khả năng chống lại sự ăn mòn kim loại của môi trường, Crom được xem như một lớp áo giáp tốt để bảo vệ cho thép, lớp Crom càng dày thì khả năng chống oxi hóa càng cao.

Tuy nhiên với sản phẩm thép không gỉ, do chứa một hàm lượng crom nhất định nên thành phần này đã tạo được một lớp mạng bên ngoài bảo vệ được thành phần cũng như lớp thép bên trong, giúp cho những tác nhân bên ngoài không xâm nhập được gây ảnh hưởng đến cấu trúc lớp thép và tăng khả năng chống ăn mòn cũng như hạn chế được gỉ sét hình thành lên bề mặt của sản phẩm.

 

Đặc điểm của thép không gỉ?

Đặc điểm và tính năng lớn nhất của thép không gỉ đấy là chịu đựng được sự ăn mòn dù ở nhiều môi trường khác nhau như có tính axit và hóa chất. Tuy nhiên không hẳn là trải qua bao nhiêu thời gian sản phẩm thép không gỉ vẫn bền vững và tồn tại mãi mãi, mà chúng cũng có khả năng bị bào mòn và gỉ sét nếu như tiếp xúc với điều kiện thời tiết cũng như môi trường khắc nghiệt quá lâu. Tuy nhiên tuổi thọ trung bình của sản phẩm thép không gỉ cũng cao hơn gấp nhiều lần so với các loại thép thông thường.

Thép không gỉ được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Loại thép này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, thép không gỉ có mặt ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà của bạn, từ nhà bếp, ban công, phòng khách cho tới phòng ngủ. Dưới đây là một số ứng dụng của thép không gỉ đối với sự phát triển của khoa học, công nghệ và đời sống con người. 

 

  • Làm đẹp: dao kéo, bồn rửa, dụng cụ làm tóc, dao cạo râu…
  • Vận tải: hệ thống ống xả, xe lưới, xe bồn, container, tàu thuyền, xe cộ…
  • Hóa học, dược phẩm: dụng cụ thí nghiệm, bình áp lực…
  • Dầu và Gas: bình ga, hệ thống ống dẫn dầu dưới biển…
  • Y tế: dụng cụ phẫu thuật, máy quét, máy đo…
  • Thực phẩm: máy móc, thiệt bị chế biến, bảo quản thực phẩm…
  • Nước: hệ thống nước xả, hệ thống xử lý nước thải, các đường ống chứa thải…

 

Ngoài ra, nó còn được sử dụng để làm các ốc vít, bu đông, bàn ghế…

Xin bấm vào đây để gọi ngay