CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT SX THƯƠNG MẠI BẠCH KIM

Không còn cơ hội cho việc đã chọn sai phễu

Đăng ngày: 13/May Bởi admin

Thường bắt gặp những phụ kiện trong nhà vệ sinh như: Vòi sen, bồn cầu, bồn rửa tay … và phụ kiện 6 món. 

Phễu thu sàn (ga thoát sàn) có phải là phụ kiện không? 

phụ kiện thiết bị vệ sinh
                                                          Hình minh họa

 Vòi sen, bồn cầu, bồn rửa tay … và phụ kiện 6 món đều là những thiết bị rời, được kết nối với sàn hoặc tường. Tại mỗi đầu kết nối đều có một vị trí đấu nối được chờ sẵn bên ngoài. 

Phễu thu sàn (ga thoát sàn) cũng chi tiết rời, vậy có phải là phụ kiện hay không ?

Phễu khi đấu nối thì phải kết dính kết cấu với 7 liên kết, ngăn không cho rò rỉ nước xuống sàn phía dưới. Tính chất đặc thù của 7 liên kết này là không được động đến, một khi động đến sẽ phá vỡ kết dính và liên kết này khó phục hồi như ban đầu được, và không thể kết dính được nên việc nước mao dẫn bị thấm xuống sàn là rất lớn. 

Phễu thoát sàn có phải là phụ kiện
Phễu thoát sàn có phải là phụ kiện?

Tại vị trí lắp của liên kết, các chất liệu hoàn toàn khác và tuổi thọ cũng khác nhau, nhưng yêu cầu đặt ra tại vị trí này là phải theo suốt tuổi thọ của công trình trung bình từ 50-100 năm. Tuy nhiên nhiều chất liệu khó đáp ứng được như: 

  1. Ống nhựa thường sớm bị tự lão hóa theo thời gian;
  2. Chống thấm sau khi phủ lên phải nằm yên, không được động đến vì chức năng của nó là phải ngăn được phân tử nước;
  3.  Gạch, vữa, sàn bê tông, tuổi thọ có thể lên đến 100 năm, đồng thời hệ số giãn nở của các vật liệu do biến dạng nhiệt của thời tiết cũng khác nhau vì chất liệu khác nhau, điều đó nó cũng ảnh hưởng đến tính liên kết khi ta phá vỡ nó. 
  4. Riêng gạch, nếu đục ra vỡ gạch thì không còn gạch đúng như vậy về màu và hoa văn để thay. 

Riêng phễu thu sàn (ga thoát sàn) thông thường bên ngoài thị trường chỉ bảo hành 12-24 tháng về chất liệu, đặc biệt không bảo hành cho việc thoát nước, ngăn mùi, côn trùng. 

Việc thoát nước, ngăn mùi, ngăn côn trùng của Phễu thu sàn không chờ đợi về thời gian mới xảy ra vấn đề nữa. Nó bị ngay lúc sử dụng và mức độ mỗi ngày càng lớn dần, vì đây là yếu tố của công nghệ và thiết kế. 

Vậy yêu cầu đặt ra của phễu là phải thiết kế đúng, công nghệ đúng, chất liệu đúng cho đảm bảo yêu cầu cao về thoát nước, ngăn mùi, côn trùng, tuổi thọ phải đạt như sàn bê tông. Do đó khi đã chọn loại phễu sai thì khó có thể điều chỉnh thay thế lại được. Vì vậy, có thể khẳng định Phễu thoát sàn là một sản phẩm kết cấu.

 

Tác giả: Bạch Kim Khương

(Nhà sáng chế – Hội viên hội Sáng chế Việt Nam)

Xin bấm vào đây để gọi ngay