CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT SX THƯƠNG MẠI BẠCH KIM

Chứng nhận ASTM là gì?

Đăng ngày: 07/September Bởi Cong Tan


Chứng nhận ASTM là gì? Là viết tắt của cụm từ “American Society for Testing and Materials”, Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ. ASTM International là tổ chức tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất trên thế giới ra đời vào năm 1898. Tổ chức này đặt ra các tiêu chuẩn thống nhất, tự nguyện giữa các nhà sản xuất, khách hàng và người dùng khắp thế giới. Tổ chức này gồm 30.000 hội viên trên khắp thế giới đến từ hơn 140 quốc gia, cùng nhau góp sức về chuyên môn kỹ thuật để tạo ra hơn 12000 bộ tiêu chuẩn kỹ thuật.

ASTM phục vụ cho các ngành công nghiệp trải rộng từ: luyện kim, xây dựng, dầu khí cho đến sản phẩm tiêu dùng….. và khi những ngành công nghiệp mới ra đời như công nghệ nano, công nghệ sinh học…. ngày càng phát triển thông qua việc tiêu chuẩn hóa , thì rất nhiều những tiêu chuẩn mới ra đời đó được lấy từ ATSM.

ASTM tương tự như là giấy thông hành trong chiến lược thương mại toàn cầu hóa của một doanh nghiệp. Cho dù đó là những doanh nghiệp thuộc Fortune 500 hay chỉ là những công ty khởi nghiệp còn non trẻ, ASTM đều có thể góp phần làm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.
tiêu chuẩn ASTM

Tiêu chuẩn ASTM là gì?

Là các tiêu chuẩn do Tổ chức ASTM tạo ra gồm 6 chủ đề chính:

– Tiêu chuẩn về tính năng kỹ thuật.

– Tiêu chuẩn về phương pháp kiểm nghiệm, thử nghiệm.

– Tiêu chuẩn về thực hành.

– Tiêu chuẩn về hướng dẫn.

– Tiêu chuẩn về phân loại.

– Tiêu chuẩn về các thuật ngữ.

Với mục tiêu là cải tiến chất lượng sản phẩm, nâng cao sức khỏe, an toàn cho người tiêu dùng, giúp các doanh nghiệp mở rộng thị trường và các hoạt động mậu dịch cũng như là xây dựng niềm tin đối với người tiêu dùng, đối với khách hàng, đối tác hay nhà cung cấp.

Xin bấm vào đây để gọi ngay